Hướng dẫn cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy trong phòng ngủ

Những gia đình đang sinh sống tại các thành phố lớn thường có không gian sống nhỏ hẹp. Việc lựa chọn một bàn làm việc tiện lợi, đa chức năng là một giải pháp tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để bài trí bàn làm việc hợp phong thủy trong phòng ngủ nhất, đừng bỏ qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

bài trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Kết hợp phòng làm việc trong phòng ngủ là cách đơn giản để giúp bạn tiết kiệm diện tích nhà một cách hiệu quả. Tuy nhiên để đảm bảo bạn có một phòng làm việc tại nhà kiêm phòng ngủ đẹp và đầy đủ công năng, hơn nữa còn hợp phong thủy để có thể đem lại tài lộc, hãy lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Bạn hãy thử tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé.

1. Sử dụng bàn làm việc thông minh,đa chức năng

Việc sử dụng bộ sản phẩm thông minh, đa chức năng chắc chắn sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn tiết kiệm tối đa diện tích. Chúng thường có thiết kế nhiều ngăn để bạn có thể cất giữ được nhiều đồ dùng, ngoài ra thì có thể kết hợp bàn làm việc với giá sách, vừa tăng giá trị thẩm mĩ lại vừa giúp căn phòng rộng rãi hơn.

kinh nghiệm chọn bàn làm việc hiệu quả

2. Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy trong phòng ngủ

Khi đặt bàn trong phòng ngủ bạn cần lưu ý:

– Nơi đặt bàn nên là những nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng và rộng rãi, sắp xếp ngăn nắp để tạo cho chính mình tinh thần thoải mái nhất khi bắt đầu công việc của mình cũng như tránh tạo ra sự nhàm chán, tâm trạng không tốt khi làm việc.

– Nên chọn tông màu cùng với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ như tủ quần áo, giường ngủ,…tạo nên sự liên kết thành một khối đồng nhất cho người sử dụng và cũng góp phần tạo cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng, thỏa mái.

– Hãy đặt bàn làm việc theo hướng tốt nhất hợp với mệnh của bạn.

– Không đặt đối diện với cửa ra vào.

– Không nên đặt đối diện và ở phía trước cửa sổ vì điều này tạo cảm giác bị bất an. Cửa sổ nên thiết kế đặt bên hông là tốt nhất.

– Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì sẽ ảnh hưởng đến đầu óc tập trung của bạn cũng như sự thăng quan tiến chức trong công việc.

– Bạn nên đặt máy tính và giấy tờ gọn gàng. Máy tính cũng nên đặt đúng hướng hợp với mệnh của bạn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích cho bạn. Bạn hãy luôn chú trọng đến môi trường làm việc của mình nhất là vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy. Bởi không gian làm việc thoải mái, phù hợp, yêu thích sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến và ngày càng thành công trong sự nghiệp.

Bài viết liên quan