Thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần lưu ý những gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp? Bên cạnh việc đảm bảo công năng sử dụng, những nhu cầu về hoàn thiện thẩm mỹ mà còn tối ưu hóa không gian và thể hiện được phong cách riêng của mình thì đừng bỏ qua nội dung chia sẻ dưới đây của Nội Thất Trần Phú nhé!

1. Cân đối tỷ lệ sao cho phù hợp nhất

Để có một không gian nhà hoàn hảo nhất, trước tiên bạn cần phải xác định được: Đâu là không gian phụ? Đâu là không gian chính? Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi gia đình, để từ đó bạn sẽ có sự cân đối trong ngân sách về mức đầu tư chi phí cho mỗi không gian.

Bên cạnh đó, các ý tưởng thiết kế nội thất chung cư về màu sắc không nên bị lặp đi lặp lại trong các không gian phòng. Vì điều đó sẽ gây cảm giác nhàm chán, không có sự nổi bật cho căn phòng.

2. Tối ưu không gian nhưng vẫn phải đảm bảo được chức năng sử dụng

Nhà chung cư thường có không gian hạn hẹp, việc tối ưu không gian sống là điều mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Nên mua sắm hoặc thiết kế vật dụng nội thất đa năng, thông minh để tích hợp nhiều tính năng trong một chi tiết nội thất. Điều đó vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, lại còn thể hiện sự tinh tế của một gia chủ thông thái trong việc hoàn thiện nội thất.

giường kiểu Nhật thấp

Sử dụng giường ngủ thông minh có nhiều chức năng

Tuy cần tiết giảm những chi tiết nội thất, nhưng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng của từng phòng. Chính vì thế, việc chọn đơn vị thiết kế – thi công nội thất theo kích thước riêng, sở thích riêng của căn chung cư cao cấp mình sở hữu là phương án tối ưu không gian, đảm bảo công năng hữu hiệu nhất.

3. Lựa chọn đồ nội thất phải hài hòa với nhau

Việc lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng bởi nét đồng điệu thể hiện trong phong cách thiết kế, lựa chọn những gam màu sao cho hòa quyện vào nhau. Gam màu chủ đạo chi phối toàn bộ kiến trúc chung cư và bật lên tính cách của gia chủ.

phong cách nội thất tối giản

Với những căn chung cư, sự đồng nhất phong cách và màu sắc mang đến hiệu quả tốt cho việc nới rộng không gian. Nếu có diện tích chung cư khiêm tốn, những tone màu sáng sẽ rất hữu ích đấy.

4. Chú ý đến yếu tố phong thủy

Những gia chủ sở hữu căn hộ cao cấp thường có tài chính khá, có thể là những doanh nhân thành đạt; những nhà kinh doanh tài ba,…thế nên việc chú ý đến phong thủy để giữ gìn vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình là điều rất cần thiết.

Cơ bản, hãy lựa chọn màu sắc ngôi nhà phù hợp với mệnh tuổi. Đặc biệt, cần lưu ý hướng cửa chính, hướng đặt bếp, cùng những cách phối hợp đồ nội thất tương thích nhau trong ngũ hành để tránh những kiêng kỵ trong trang trí nội thất.

 

Bài viết liên quan